Latest Update

Làm sao để hạn chế những bất lợi của phòng khách?

Giải pháp hạn chế những bất lợi cho phòng khách cũng khá quan trọng, không chỉ liên quan tới phong thủy cuộc sống gia đình mà còn tác động đến mặt sắp xếp nội thất, trang trí nhà.

Phòng khách có góc nhọn

Chúng ta có thể che góc nhọn đó bằng bức tường gỗ và tiếp theo là trang trí bình thường như tường nhà, cũng có thể cân bằng những góc như thế này bằng hệ thống tủ, kệ có kích thước vừa vặn. Cách làm này sẽ đánh lạc điểm nhìn của những người xung quanh, tạo sự hút vào đồ vật trang trí hơn là vào góc nhọn không cần thiết.

thiet-ke-phong-khach

Phòng nhỏ hẹp, trần thấp

Nên lựa chọn nội thất cho phòng khách kiểu này là những loại có chân thấp, chiều cao tương xứng với độ cao của trần nhà để tránh cảm giác bị gò bó.  Phòng nhỏ nên kết hợp màu sắc nhã nhặn, hài hòa giữa sơn tường và nội thất.

Bí không khí và thiếu ánh sáng

Không gian nhà phố, đặc biệt là tầng dưới cũng thường bí không khí và thiếu sáng do các công trình xây san sát nhau. Cách thông dụng nhất hiện nay là tạo không gian giếng trời trong nhà, thông gió và lấy sáng hiệu quả. Bên cạnh đó kết hợp với vách kính ngoài mặt tiền để không gian sinh hoạt trở nên dễ thở hơn.