Người béo phì (dù chưa có bệnh tăng huyết áp) và người có bệnh tăng huyết áp không nên ăn nhiều mỡ…
Hầu hết các loại mỡ động vật đều có chứa cholesterol và chứa từ 60 – 90% axit béo bão hoà (trừ mỡ cá hay mỡ một số loài chim có chứa ít hơn) nên mỡ động vật không có lợi cho phòng chống tăng huyết áp.
Thức ăn chứa nhiều cholesterol là thịt, mỡ, gan, lòng đỏ trứng, bồ dục, lòng non… Khi cholesterol tăng nhiều trong máu, nó sẽ bị lắng đọng và tích luỹ quá mức ở tế bào nội mạc để dần hình thành mảng đông lipit và phát triển thành những mảng vữa xơ, tạo nên bệnh vữa xơ động mạch, làm cho thành mạch kém đàn hồi, dẫn đến tăng huyết áp.
Vì vậy, người béo phì và người có bệnh tăng huyết áp không nên ăn nhiều mỡ.