Thực phẩm bây giờ rất hạn chế việc chứa chất bảo quản, nó có nhiều tác hại hơn chúng ta tưởng.
Thực phẩm có chứa chất độc hại, chất bảo quản và các chất phụ như cá muối, bỏng ngô, đồ hộp… cá muối có chứa rất nhiều nitrat dimethyl. Sau khi chất này đi vào cơ thể con người, nó sẽ biến thành một chất dimethyl nitrosamine gây ung thư mạnh, có thể dẫn đến ung thư trên trẻ em.
Thực phẩm hun khói cũng chứa một số lượng lớn các chất gây ung thư. Bỏng ngô chứa một hàm lượng chì cao. Sau khi hấp thụ vào cơ thể trẻ, nó sẽ làm hỏng chức năng thần kinh, tiêu hóa và hệ thống tạo máu. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Thuốc trừ sâu trên hoa quả và rau. Do vậy bạn cần phải lưu ý khi cho trẻ ăn rau quả.