Thực trạng hiện nay là việc sử dụng nhựa tái chế đề sản xuất đồ nhựa nên việc thức ăn bị nhiễm độc bởi các chất phụ gia hay không là điều không thể nói trước được. Hầu hết túi nilong đều được sản xuất từ những chiếc túi đã qua sử dụng nên việc gây độc hại là chắc chắn. Mà một trong những thói quen xấu của nhiều người là việc đựng đồ ăn nóng trong những chiếc túi nilong này.
Theo nghiên cứu khoa học thì ở nhiệt độ 70 – 80 độ C là những chất phụ gia đã hòa tan vào trong thực phẩm. Hơn nữa, các hộp nhựa ở Việt Nam hầu như chưa ghi rõ thành phần và những khuyến cáo.
Vì vậy, tránh không nên sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn nóng, chất mặn, chất chua.