Cà chua chín dùng chế biến các món ăn, hoặc ăn sống đều an toàn, nhưng không được ăn cà chua chưa chín.
Cà chua xanh, chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid .
Khi tiêu thụ nhiều sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Các chất độc hại trong cà chua có tên là alkaloid sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ.
Do vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn cà chua xanh, chưa chín.
Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao không nên ăn cà chua xanh.”