Latest Update

Tại sao có thể bị ngộ độc khi uống nước đóng chai?

Trực tiếp uống nước đóng chai có thể khiến các loại vi khuẩn như vi khuẩn E.coli, candida và Staphylococcus aureus hòa lẫn vào chai nước và nước uống, chỉ cần để một khoảng thời gian không uống, vi khuẩn có thể sẽ sinh sôi tới một lượng lớn. Nếu sau một thời gian lại mở ra uống, những vi khuẩn này có thể gây ra một loạt tổn hại sức khỏe cho cơ thể bạn như dưới đây:

Rất nhiều loại nước đóng chai không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể chứa nhiều mẫu kim loại nặng vượt mức cho phép và vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn Ecoli có thể có mặt ở bất kì đâu và có thể sinh sôi nhanh chóng, vì vậy, nếu quá trình đóng chai nước không đảm bảo vệ sinh có thể làm cho vi khuẩn này nhiễm vào nước.

tai-sao-co-the-bi-ngo-doc-khi-uong-nuoc-dong-chai

Ngoài ra, tay bạn có thể tiếp xúc với vi khuẩn này bất cứ lúc nào và nếu khi chân tay bẩn mà chạm vào miệng chai nước rồi uống thì cũng vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong chai nước.

Bạn đừng xem nhẹ vi khuẩn E.coli, nó có thể dễ dàng khiến cơ thể xuất hiện những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như  tiêu chảy, nôn mửa, sốt… Đặc biệt, những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và những người mệt mỏi kéo dài khiến sức đề kháng giảm sút càng dễ bị nhiễm khuẩn, do đó càng cần phải chú ý.

Các bài viết khác: