Ưu điểm của bếp hồng ngoại
– Nếu như bếp gas có thể hết gas ngay khi đang nấu thì bếp hồng ngoại giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu giữa chừng.
– Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng
– Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.
– Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
-Do nguồn hồng ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao – trong trường hợp bác sĩ chỉ định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).
-Có thể sử dụng bếp như 1 lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm nhưng phải treo trên giá ở vị trí cao và chắc chắn an tòan với trẻ nhỏ.
Một số lưu ý khi sử dụng:
– Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).
– Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
– Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.
– Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
– Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
– Đọc kỹ Hướng dẫn trước khi sử dụng (sách HDSD kem theo)
Chú ý :
-Bếp có thể đun được các vật liệu, yêu cầu bề mặt nhẵn, không dùng đồ dễ vỡ như cốc, bát, đĩa thủy tinh cho lên bề mặt sẽ gây hiện tượng nứt vỡ…
-Bếp sử dụng nguyên lý tạo tia hồng ngoại nên rất an toàn với con người (hồng ngoại là thứ ánh sáng mà ta vẫn tiếp xúc hàng ngày).
-Khi sử dụng bếp, hoặc đun xong không được sờ tay lên vùng giữa (vùng Ceramic), nó sẽ rất nóng. Khi không dùng, quạt vẫn chạy để tản nhiệt, khi nhiệt độ giảm đến mức an toàn, quạt sẽ tự tắt.
-Trong quá trình sử dụng nếu màn hình bếp phát tín hiệu Failure (báo sự cố) , bạn tắt bếp và kiểm tra xem có vật lạ rơi vào trong bếp hoặc quạt gió bị kẹt, cửa thông thoát gió bị bẩn hoặc bị che chắn.
-Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu).
Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất (tiết kiệm năng lượng)
3 thoughts on “Tại sao bếp hồng ngoại lại rất tốt cho người sử dụng ?”