Latest Update

Tại sao bà bầu không nên ăn thực phẩm có quá nhiều canxi

Canxi rất cần thiết cho việc hình thành và làm cho xương của bé cứng cáp. Canxi có nhiều trong sữa, các thực phẩm từ sữa, đậu nành. Hạnh nhân, rau lá xanh và các loài cá xương mềm cũng là nguồn thực phẩm giàu canxi.

Canxi

Canxi

Canxi là một trong những khoáng chất rất cần được cung cấp đầy đủ trong thai kỳ để đáp ứng nhu cầu của cả bạn và bé.

Trước đây người ta cho rằng mỗi đứa trẻ được sinh ra sẽ làm người mẹ mất đi một cái răng. Điều này hoàn toàn không đúng. Quan niệm này có thể liên quan đến tỷ lệ rất cao bà bầu bị bệnh nha khoa vì vệ sinh răng miệng không tốt hay không nạp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều canxi và vitamin D làm cho thai nhi có khả năng bị thừa canxi trong máu, sau khi ra đời, thóp kín quá sớm, xuơng hàm rộng và nhô ra, động mạch chủ bị thu hẹp, vừa không có lợi cho sức khoẻ, vừa ảnh hưởng đến vẻ đẹp sắc mặt của đời sau.

Nói chung, trong thời kỳ đầu có thai mỗi ngày cần 800gr canxi, về sau có thể tăng lên 1100gr, ngoài ra không cần bổ sung gì thêm, chỉ cần hàng ngày ăn thịt, cá, trứng là đủ.

Các bài viết khác: