Latest Update

Tại sao bà bầu không nên ăn măng.

Trong măng (đặc biệt là măng tươi) có độc chất gọi là glucozit sinh acid xyanhydric, khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chất chua, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric (HCN).

Măng tre

Măng tre

Chính acid này gây ngộ độc, nôn mửa, giống như khi bị ngộ độc sắn. Thế nhưng acid xyanhydric lại hòa tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng, cho nên để phòng tránh ngộ độc, nên đun sôi măng kỹ và rửa sạch trước khi chế biến thành món ăn.

Măng có chứa độc tố không tốt cho phụ nữ mang thai
Măng ăn rất ngon, tuy nhiên trong măng có nhiều độc tố nên không tốt cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ có thai, bởi vì phụ nữ có thai đã thường bị nhức, đau lưng rồi ăn măng sẽ càng nhức thêm.

Bên cạnh đó, măng cũng không cung cấp được nhiều chất bổ như các loại thực phẩm khác.

Đang có thai thì ăn măng vẫn được nhưng bạn nên hạn chế ăn, khi nào thấy thèm lắm thì hãy ăn một ít và nên luộc bỏ nước nhiều lần (khoảng 2 lần) rồi hãy chế biến để loại bỏ bớt độc tố.

Các bài viết khác:




One thought on “Tại sao bà bầu không nên ăn măng.

Comments are closed.