Latest Update

Tại sao ăn trái cây xay để lâu dễ làm trẻ bị ngộ độc?

Việc cho bé ăn trái cây, tốt nhất, cho bé ăn lúc nào thì mới chế biến lúc đó, vì các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ…

Quá trình mất chất này càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ. Đặc biệt, việc xay làm thịt của trái cây tiếp xúc nhiều với không khí nhất, do đó cũng làm mất chất nhanh nhất. Vì vậy, bạn cần cho bé ăn ngay sau khi gọt vỏ, chế biến trái cây.

rau-xanh

Gọt vỏ, cắt miếng hoặc xay trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn, làm trái cây nhanh hỏng, từ đó cũng làm tăng nguy cơ mất vệ sinh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho bé. Một số loại trái cây có nhựa như xoài, táo; khi xay ra để lâu sẽ tạo vị đắng, chát làm bé ăn mất ngon, giảm khả năng ăn của bé.