Latest Update

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 3)

Làm sao để thái hành không cay bắt, bóc tỏi dễ dành hay giữ màu của rau…? 

Bóc vỏ tỏi dễ dàng

meo-vat-nha-bep-1

Bạn quá bận rộn và không muốn tốn nhiều thời gian cho những việc lặt vặt như bóc tỏi? Hãy cho tỏi vào lò vi sóng một lúc và bạn sẽ thấy bóc tỏi dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không có lò vi sóng, hãy ngâm chúng vào nước 10 phút trước khi bóc.

Tích trữ sốt cà chua

Cắt cà chua cho vào máy xay, thêm chút muối. Cho cà chua vào khay đá và để vào tủ lạnh. Sau khi sốt cà chua đóng đá, cho các viên sốt vào túi nilon để tích trữ. Sử dụng các viên sốt cà chua này để nấu súp, canh lần cho những lần sau.

Tránh chảy trào khi đun sữa

meo-vat-nha-bep-2

Thay vì đứng trông nồi sữa sôi, trước khi đun sữa, hay bôi ít bơ quanh thành nồi cũng như phía bên trong nắp nồi.

Giảm độ mặn

Nếu bạn đọc sai công thức nấu ăn hay quá tay cho nhiều muối vào món ăn, đừng vứt bỏ món ngon đó. Hãy thêm vào món ăn của mình vài miếng khoai tây thái lựu, cà chua hoặc 1 thìa đường.

Thái hành không chảy nước mắt

Hãy bóc vỏ và thái hành dưới vòi nước hoặc gần ngọn lửa khí ga. Cho hành vào tủ lạnh trước khi thái cũng là ý kiến không tồi.




One thought on “Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 3)

Comments are closed.