Latest Update

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 2)

Những mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây, dù đã được dân gian áp dụng từ rất lâu hay chỉ mới được các nhà khoa học khám phá ra, thì cũng đáng để bạn một lần thử áp dụng.

Đối với những can sữa tươi loại lớn (tức là bạn không thể uống hết trong một lần mở nắp), hãy thả vào can sữa một nhúm muối trong lần đầu tiên mở nắp để sữa lâu hỏng.

Để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

meo-vat-nha-bep-ma-ban-nen-biet-2

Hãy cẩn thận khi uống nước có gas khi đang có vấn đề về tiêu hóa. Đường và carbonate trong loại nước này có thể làm cơn đau vùng bụng dịu bớt nhưng cũng có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn.

Người phương Tây tin rằng đặt một miếng thịt muối xông khói lên nốt nhọt sẽ hút hết các chất độc trong nốt nhọt đó.

Để đóng mở các ngăn kéo cũ bằng gỗ một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, hãy bôi trơn ray trượt bằng sáp nến.

Đắp một miếng bông tẩm giấm trắng lên vết thâm sẽ làm vết thâm nhanh biến mất hơn.




One thought on “Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 2)

Comments are closed.