Khi nấu các món canh hoặc súp mà lỡ nêm nhiều muối thì phải làm sao để khắc phục?
Sau đây là 3 cách để các bạn tham khảo giảm bớ độ mặn của thức ăn:
Cách 1:
Dùng lòng trắng trứng cho vào nồi canh bị mặn, nấu cho thức ăn sôi lên rồi vớt bỏ lòng trắng trứng là được.
Cách 2:
Củ khoai tây rửa sạch, xắt miếng to bỏ vào xoong thức ăn. Khoai tây sẽ hút bớt vị mặn trong thức ăn. Lưu ý khi nào dọn thức ăn lên bàn mới vớt khoai tây ra.
Cách 3:
Cho một nắm gạo vào chiếc túi vải, buộc chặt lại rồi thả vào xoong. Nấu cho đến khi gạo nở ra sẽ hút bớt chất mặn, giúp món ăn nhạt hơn.
2 thoughts on “Nấu thức ăn bị mặn thì nên “chữa cháy” bằng cách nào?”