Có nhiều cách để chế biến nghêu thành những món ngon. Tuy nhiên, nghêu hấp vẫn được xem là ngon và đơn giản nhất.
Muốn ngao được ngon thì các bạn nên tham khảo một vài lưu ý dưới đây:
Ngâm nước muối
Kiểm tra xem ngao có bị chết, hỏng, thối…Sau đó pha một ít nước muối và ngâm ngao trong khoảng 15 phút. Điều này giúp làm sạch cát, bùn bám bên trong và cả bên ngoài ngao.
Sử dụng các loại lá gia vị có mùi thơm
Quế, sả, gừng, húng tây và nước chanh sẽ giúp món nghêu hấp có được mùi thơm đặc biệt. Hãy cho những loại rau gia vị này vào trong phần nước hấp để mùi hương của chúng ngấm vào thịt nghêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít nghệ tây, hành và ớt thái lát để món nghêu hấp thơm ngon hơn.
Lượng nước cần dùng
Thông thường, cứ 1 kg ngao, bạn chỉ cần dùng khoảng một bát nước vì trong quá trình hấp, nghêu còn tự tiết nước. Nếu cho quá ít nước, hoặc quá nhiều nước sẽ làm cho ngao không ngon.
Thời gian luộc
Khi nước luộc nghêu sôi bùng lên, lớp vỏ nghêu sẽ mở ra, bạn cần nhắc ngay nồi ngao xuống vì lúc này, thịt ngao đã chín. Nếu đun quá lâu, nghêu sẽ mất nước, thịt teo lại, ăn không ngon.
3 thoughts on “Làm sao để hấp ngao ngon?”