Việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản và vận dụng vài thủ Thuật nhỏ sẽ giúp bạn “sửa sai”, cân bằng hương vị của các món ăn.
Nếu thức ăn mặn, bạn có thể pha loãng một chút đường, giấm, nước cốt chanh vào ít nước và cho vào món ăn, nêm nếm lại để cân bằng hương vị.
Nếu món ăn quá chua, có thể pha loãng một chút baking soda hoặc đường vào ít nước để “chữa cháy”.
Với những món ăn quá ngọt, có thể vắt ít nước cốt chanh hoặc một chút giấm cho vào. Các chất béo như dầu ô-liu hoặc bơ cũng có thể làm giảm vị ngọt của món ăn.
Nếu để rau củ trong tủ lạnh một thời gian dài, rau củ ngả màu. Bạn hãy ngâm rau củ vào một chậu nước pha chanh, giấm. Sau đó, đặt rau vào tủ lạnh, khoảng 1 giờ, rau củ sẽ tươi trở lại.
Nếu như nấu một nồi canh quá nhiều dầu mỡ, để loại bỏ những váng dầu này, bạn có thể cho một ít bột nổi vào, bột sẽ giúp hòa tan dầu mỡ, làm món ăn thanh đạm hơn. Còn nếu có thời gian, bạn có thể đợi cho món ăn nguội hẳn, cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể vớt bỏ chúng dễ dàng.
One thought on “Khắc phục những sai lầm khi nấu nướng bằng cách nào?”