Nghiên cứu mới nhất phát hiện đồ uống có đường có thể gây ra khoảng 200.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Y tế công cộng Harvard, Boston, Mỹ đã sử dụng dữ liệu từ cuộc điều tra bệnh tật trên toàn cầu để tính toán số lượng người chết có liên quan đến tiêu thụ nước ngọt và đồ uống có đường.
Trong đó trung bình có 133.000 ca tử vong từ bệnh tiểu đường, 44.000 ca tử vong vì bệnh tim và 6.000 vì ung thư.
Đồ uống đường là nguyên nhân chính gây nên 200.000 ca tử vong mỗi năm.
Phần lớn 78% các ca tử vong xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Mặc dù không có những thử nghiệm thực tế, tuy nhiên, đồ uống nước ngọt có thể khiến tăng lượng mỡ thừa, tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư khác.
Mexico là một trong những nơi tiêu thụ đồ uống ngọt cao nhất thế giới có tỷ lệ tử vong cao nhất so với những nơi khác. Mỗi năm ở nước này có 318 ca tử vong liên quan đến tiêu thụ đồ uống ngọt.
Nghiên cứu này cũng đánh giá số lượng trẻ em tiêu thụ nước giải khát có đường và tình trạng sức khỏe hiện tại và tương lai của họ.
One thought on “Đồ ngọt “giết” 200.000 người/năm ?”