Latest Update

Cách nào giúp nhận diện trong đậu phụ có chứa thạch cao?

Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn. Tuy nhiên,vì lợi nhuận mà một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ.

Thông thường, một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

cach-nhan-biet-dau-phu-thach-cao

Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng.
Đối với những đậu phụ mua từ chợ thì càng phải bảo quản cẩn thận hơn và cũng chỉ lưu ý sử dụng trong ít ngày. Khi mua đậu phụ về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 – 7 ngày. 




One thought on “Cách nào giúp nhận diện trong đậu phụ có chứa thạch cao?

Comments are closed.