Hạt sen được chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Vì vậy nên bảo quản hạt sen để chế biến các món ăn cho gia đình cả.
Để bảo quản, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Cách 1
Hạt sen bóc vỏ, lấy nhân (tuyệt đối không rửa). Sau đó đem hạt sen phơi khô, thật kỹ, nhiều nắng rồi cho vào lọ sạch, khô ráo đóng nắp kín để dùng ăn dần. Nếu bạn muốn dự trữ nhiều hạt và muốn để càng lâu thì tốt nhất thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.
Nếu bạn không mang phơi nắng thì có thể đem hạt sen đi sấy khô nếu có điều kiện. Cách này làm nhanh mà tiện dụng.
Cách 2:
Hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, gói thật kỹ cho vào tủ đá. Lúc nào muốn sử dụng thì có thể đem đi hấp lại trước khi chế biến.
One thought on “Bảo quản hạt sen như thế nào?”