Người tiêu dùng được khuyên nên sử dụng đa dạng các loại nấm, để chúng ở bên ngoài nửa giờ trước khi ăn và thời giờ lí tưởng để tiếp xúc với ánh nắng là từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều.
Các nhà khoa học tại Hiệp hội Hóa sinh Mỹ đã nghiên cứu trên 30 người trưởng thành trong 12 tuần. Theo đó, họ được chia làm hai nhóm sử dụng sản phẩm vitamin D và những loại nấm được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kết quả cho thấy, không có sự khác biệt nào về nồng độ vitamin D của nhóm sử dụng nấm.
Kết quả trên cho thấy, nấm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể cung cấp vitamin D như một loại thực phẩm chức năng. Nấm biến ánh sáng tia cực tím từ mặt trời thành các vitamin và cả sau khi thu hoạch, chúng vẫn tiếp tục sản xuất các chất dinh dưỡng miễn là tiếp xúc với ánh nắng.
Tiến sĩ Michael Holick- trưởng nhóm nghiên cứu trên nói: “Ăn nấm có chứa vitamin D2 có hiệu quả duy trì hàm lượng vitamin D trong cơ thể tương tự như uống một loại thực phẩm bổ sung”.
Do đó, người tiêu dùng được khuyên nên sử dụng đa dạng các loại nấm, để chúng ở bên ngoài nửa giờ trước khi ăn và thời giờ lí tưởng để tiếp xúc với ánh nắng là từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều.
Xem thêm: