Latest Update

Tại sao nồi áp suất nấu nhanh hơn?

Lý do nồi áp suất nấu nhanh hơn ở chính tên gọi của nó: áp suất. Bình thường cới các nồi nấu thức ăn bình thường, nhiệt độ khi đun khó có thể tăng hơn 100 độ C bởi vì hơi nước sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nồi áp suất được thiết kế để giữ nước ở trong nồi. Khi đó, áp suất trong nồi tăng lên và hơi nước trong nồi sẽ tạo áp lực lên bề mặt của nước (dạng lỏng) trong nồi, khiến cho nước (ở dạng lỏng) không thể biến thành hơi nước nữa. Do vậy, nhiệt không bị mất ra bên ngoài, nhiệt độ tăng hơn 100 độ C và giúp thức ăn chín nhanh hơn.

noi-ap-suat

Bởi vậy, đun thức ăn bằng nồi áp suất tốn ít nước hơn, vitamin và khoáng chất trong thức ăn không bị mất.