Cà rốt là một loại củ được dùng làm thực phẩm hàng ngày ở nhiều gia đình. Ngoài việc là một món ăn ưa thích của nhiều người thì cà rốt còn thực sự có nhiều công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe.
Hoạt chất có nhiều nhất trong cà rốt đó là Beta caroten. Đây là một nguyên tố tiền vitamin A. Khi vào cơ thể Beta caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Ngoài ra, trong cà rốt còn có nhiều sinh tố khác như vitamin C, vitamin nhóm B, các chất khoáng và đặc biệt nhiều chất xơ. Bởi vậy ca rốt có tác dụng chống ôxy hóa, tăng cường quá trình thải độc.
Đặc biệt, theo Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, vì trong cà rốt có hàm lượng Beta caroten nên khi ăn vào có tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch và làm cho cơ thể khỏe mạnh, kích thích các enzym trong gan để gan tăng cường thải độc.
Các bài viết khác:
2 thoughts on “Tại sao cà rốt lại tốt cho gan?”