Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung gây sẩy thai, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao.
Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”.
Vì vậy, mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.
Và để an toàn với con yêu, các mẹ nhớ là đừng ăn quá nhiều rau ngót đặc biệt là nước rau ngót sống nhé.
Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao bà bầu không nên ăn rau ngót.”