Củ cải dồi dào vitamin C, đóng vai trò quan trọng như là một chất chống oxy hóa, bảo vệ các mô tế bào khỏi hư hỏng và giúp cơ thể hấp thu sắt. Đồng thời, vitamin C còn có tác dụng xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh khi mang thai.
Những lợi ích khác của củ cải với bà bầu:
– Axit folic trong củ cải giúp tránh cho bào thai khỏi các khuyết tật ống thần kinh.
– Kẽm trong củ cải đóng vai trò xây dựng chức năng hệ thần kinh và bộ não của bé.
– Canxi và phôtpho trong củ cải giúp xương và răng bào thai định hình tốt.
– Các vitamin B trong loại củ tuyệt vời này đóng vai trò quan trọng giúp bào thai phát triển.
– Ngoài ra, củ cải rất ít kalo và chất béo nên mẹ có thể yên tâm ăn mà không sợ béo phì.
– Hàm lượng nước cao trong củ cải tạo điều kiện tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể giải độc.
Lưu ý khi ăn củ cải
– Thứ nhất, tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ.
– Thứ hai, không ăn quá nhiều củ cải. Củ cải có tính lợi tiểu nên khi ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu cho bà bầu. Bên cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng…
Bởi thế, bà bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa củ cải được nấu chín mỗi tuần như củ cải hầm thịt, củ cải luộc, canh củ cải… Tránh ăn những món như củ cải sống làm nộm hay củ cải muối dưa chua vì chúng không an toàn cho phụ nữ mang thai.
Các bài viết khác: