Latest Update

Tại sao nên ăn cà tím.

Cà tím là một món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Song rất ít người biết rằng, cà tím không chỉ là một món ăn thông thường, nó còn là một loại rau chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu.

Cà tím

Cà tím

Dinh dưỡng từ cà tím

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đã chứng minh rằng: trong cà, đặc biệt là cà tím có chứa nhiều vitamin P. Trong 1000g cà tím có chứa 7200mg vitamin P – loại chất có khả năng làm tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu.

Không những vậy, nó còn có hiệu quả làm giảm bớt lượng cholesterol. Bởi vậy, ăn nhiều cà giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch.
Lượng kali có trong cà không hề thua kém lượng kali có trong một loại quả nổi tiếng về hàm lượng chất này: chuối tiêu.

Thậm chí còn có phần vượt trội hơn hai lần so với chuối tiêu.
Kali trong cơ thể con người đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động sinh lí của cơ thể, có tác dụng giữ lại những tế bào thẩm thấu, tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho cơ thể, khống chế những cơn hưng phấn bất thường của thần kinh, hạn chế việc tăng huyết áp một cách đột ngột.

Sự thiếu hụt kali trong máu của con người sẽ dẫn đến mối nguy hiểm bị rạn nứt mạch máu. Đồng thời, kali còn là nhân tố trợ giúp việc cân bằng axit trong cơ thể, giảm bớt bệnh phù nhũng. Vì vậy, cà chính là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn có một sức khỏe tốt.

Các bài viết khác: