Latest Update

Tại sao không nên dùng cốc nhựa và cốc sứ nhiều hoạ tiết?

 Hiện có rất nhiều loại cốc để chúng ta có thể lựa chọn nhưng cốc sứ và nhựa hiện đang được các nhân viên văn phòng rất ưa chuộng.  Lý do đơn giản là cốc sứ và nhựa giá thành khá thấp.

Cốc nhựa

Trong quá trình sản xuất cốc nhựa người ta thường cho thêm chất dẻo, mà trong chất dẽo thì chất hóa học độc hại là không thiếu. Bình thường thì không sao nhưng khi dùng chúng để đựng nước nóng thì hậu hoạn khôn cùng. Chất dẻo tiếp xúc với nước nóng sẽ khiến chất hóa học bóc ra khỏi thành cốc, hòa tan vào nước. Đồng thời kết cấu vi quan bên trong của cốc nhựa có rất nhiều khe hở, tất yếu sẽ tiềm ẩn bụi bặm trong đó, nếu rửa không sạch sẽ sinh ra vi khuẩn.

coc-nhua

Cốc sứ nhiều hoạ tiết

coc-su-

Cốc gốm sứ nhiều màu sắc hình ảnh đẹp đẹp mắt nên được sự ưa chuộng của trẻ em và dân văn phòng, nhưng trên thực tế loại cốc nhiều màu sắc lại tiềm ẩn mối nguy hại rất lớn, đặc biệt là trong thành cốc có men, khi rót nước hoặc đồ uống có tính acid, kiềm, chì trong những sắc màu này và nguyên tố kim loại độc hại sẽ dung hòa vào trong gây nguy hại cho cơ thể.

Link tham khảo:  Bếp từBếp gasBếp hồng ngoạiMáy hút mùi