Latest Update

Tại sao chanh có thể trị mụn.

Những mẹo vặt tự nhiên trị mụn bọc rất đơn giản và dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc của bạn. Một trong những cách trị mụn bọc bằng mẹo vặt thiên nhiên đó là chanh.

Tranh trị mụn

Tranh trị mụn

Trị mụn bằng chanh là cách trị mụn tại nhà đơn giản, bạn có thể coi nó là một bí quyết bỏ túi và áp dụng bất cứ lúc nào. Và hiệu quả của phương pháp trị mụn bọc này ra sao chúng ta sẽ cùng giải đáp nhé.

Có nhiều công thức khác nhau để trị mụn bọc bằng chanh như kết hợp chanh với bột yến mạch; chanh và lòng trắng trứng; chanh và sữa tươi,….Bạn có thể lựa chọn bất cứ công thức nào cho riêng mình để áp dụng.

Với những loại mụn bọc chưa nặng bạn có thể xóa mụn hiệu quả, lấy lại làn da mịn màng và giúp bạn tự tin hơn. Hơn nữa chanh cũng có khả năng làm trắng da tự nhiên khá hiệu quả đấy.

Đối với mụn lớn thì dùng chanh rất khó trị mụn hiệu quả, đặc biệt chanh khó có thể tác động sâu vào chân mụn giúp loại bỏ mụn tận gốc. Đồng thời chanh có tính acid cao nên đối với những nốt mụn hở sẽ rất xót và vùng ấy dễ bị tổn thương. Theo đó, chanh chỉ phần nào làm giảm những vết mụn chứ khó duy trì được lâu dài.

Các bài viết khác: