Latest Update

Tại sao bạn cảm thấy hay mệt mỏi và buồn ngủ(Phần 1)?

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ, không tập trung vào công việc được. Vậy tại sao lại như vậy?

Hãy cùng Diễn đàn bếp xinh khám phá những lý do này nhé!

buon-ngu3

Buồn ngủ

Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến mệt  mỏi và hay buồn ngủ:

1.Ngủ không khoa học

Nếu bạn ngủ không đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau, nhưng nếu ngủ quá nhiều cũng khiến bạn cảm thấy buồn ngủ ngay khi vừa thức dậy.

ngu-khong-khoa-hoc

Ngủ không khoa học

Một số người ngủ quá ít trong tuần làm việc sẽ tìm cách ngủ bù trong hai ngày cuối tuần, nhiều người trong số những người này thậm chí còn cảm thấy mình bị mê man, khó thức dậy khi ngủ quá 10 tiếng. Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo, bạn chỉ nên ngủ 7-9 giờ mỗi đêm.

2.Ít tập thể dục

Không tập thể dục khiến bạn mệt mỏi, một thói quen tập thể dục thường xuyên cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để làm việc hơn.Nghiên cứu mới nhất của Mỹ cho thấy việc kiên trì luyện tập thể dục thể thao (TDTT) rất có lợi cho việc cải thiện tình trạng giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

tap-the-duc

Tập thể dục

Chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ của con người, GS. William Roberts cho biết: “Giấc ngủ ngon là một phần cơ bản của cuộc sống khỏe mạnh, nâng cao chất lượng giấc ngủ sẽ giúp cho cơ thể và trạng thái tinh thần được cải thiện”.

Các bài viết liên quan:
One thought on “Tại sao bạn cảm thấy hay mệt mỏi và buồn ngủ(Phần 1)?

Comments are closed.