Latest Update

Tại sao ăn nhiều đường lại gây nên nhiều bệnh cho cơ thể?

Nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh béo phì, tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ ngày càng tăng là do lượng đường sử dụng ngày càng nhiều.

duong

1.  Đuờng là loại thức ăn ưa thích của tế bào ung thư. Điều này đúng với cả trường hợp không mắc bệnh ung thư nhưng cơ thể chúng ta đều có một vài tế bào ung thư tiềm ẩn.

2. Đường tinh luyện và đường fructose lấy đi các khoáng chất từ cơ thể con người. Chúng cũng làm ức chế quá trình hấp chất khoáng, trong đó có magiê. Trong khi đó, magiê là yếu tố quan trọng cho hơn 300 quá trình trao đổi chất.

3. Ngô bị biến đổi gen được dùng để chế biến ra đường HFCS. Nếu tiêu thụ lượng HFCS vừa phải thì không có hại cho sức khoẻ, nhưng nếu hấp thụ nó quá nhiều, cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì… và đẩy mạnh quá trình lão hoá.

4. Đường có tính gây nghiện. Nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tạo cảm giác thèm muốn và đòi cơ thể phải đáp ứng nhu cầu bằng việc sử dụng đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn.

5. Đường tạo ra glucose, buộc tuyến tuỵ sản xuất insulin thường xuyên khiến tuyến tuỵ làm việc quá sức dẫn đến cơ thể dần mệt mỏi và dễ mắc bệnh tiểu đường.

6. Sự gia tăng bệnh béo phì và các bệnh tim mạch liên quan đến việc tiêu thụ một lương đường lớn. Ngoài ra, đường fructose được hấp thụ ở gan, không chuyển hoá tất cả mà được tích luỹ như chất béo, tạo ra bệnh gan nhiễm mỡ.