Latest Update

Những thói quen xấu nào nên bỏ vào buổi sáng ?

Chúng ta thường nói bỏ bữa sáng là một thói quen xấu, điều này là đương nhiên, nhưng đồng thời cũng còn nhiều thói quen khác không nên làm vào mỗi sáng.

Thức dậy quá muộn 

nhung-thoi-quen-xau-nen-bo-vao-buoi-sang-1

Việc dậy sớm sẽ giúp đồng hồ sinh hoạt của cơ thể hoạt động chính xác hơn

Ngủ ngày là một thói quen xấu của nhiều người. Dù là vào dịp cuối tuần, bạn nên giữ cho mình một lịch sinh hoạt điều độ và tránh thức dậy quá muộn vào buổi sáng. Việc dậy sớm sẽ giúp đồng hồ sinh hoạt của cơ thể hoạt động chính xác hơn, giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn cả ngày dài. Tuy vậy, bạn cũng cần đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, tránh việc thức quá muộn và dậy quá sớm, cách đơn giản nhất là cố gắng sắp xếp lịch sinh hoạt để bạn có thể ngủ sớm và dậy sớm.

Uống cà phê quá sớm

Mức năng lượng của cơ thể tăng một cách tự nhiên khi bạn tỉnh giấc, do vậy uống cà phê sẽ làm năng lượng của bạn tăng đột ngột, có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn. Cách tốt nhất để tận hưởng cà phê là đợi ít nhất 1 giờ sau khi ra khỏi giường. Đó là khi năng lượng cơ thể bắt đầu giảm mạnh, và cà phê sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn đến tận buổi chiều.

Tập thể dục khi chưa ăn gì

Tập thể dục vào buổi sáng là rất tốt, nhưng điều không nên làm là tập với một cái bụng trống rỗng, điều đó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể. Bạn nên tạo thói quen dậy sớm hơn khoảng 15 phút, có thể chút ăn hoa quả, rồi sau đó bắt đầu bài tập của mình sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

Bữa sáng quá ít hoặc bỏ bữa

nhung-thoi-quen-xau-nen-bo-vao-buoi-sang-2

Nhiều người có thói quen ăn một lát bánh mì nhỏ hay thậm chí là bỏ bữa sáng. Các nghiên cứu cho thấy bỏ bữa sáng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến tâm trạng và trí nhớ. Ăn đủ chất dinh dưỡng vào bữa sáng là yếu tố quan trọng để bạn có thể cảm thấy khỏe khoắn cho tới bữa ăn tiếp theo.

Lo nghĩ quá nhiều

Nhiều người khi thức giấc đã vội vàng nghĩ tới công việc, đây là một thói quen nên tránh. Vào sáng sớm, bạn nên để cho đầu óc được thoải mái, làm các hoạt động thông thường như ăn sáng, đọc tin tức hay nói chuyện với gia đình sẽ giúp trí não được thư giãn. Khi đó, khả năng làm việc trong ngày sẽ được cải thiện một cách hiệu quả hơn.
Bài viết tham khảo:2 thoughts on “Những thói quen xấu nào nên bỏ vào buổi sáng ?

Comments are closed.