Latest Update

Nên trồng cây gì trong phòng ăn?

Việc làm xanh và điểm xuyết phòng ăn là rất quan trọng. Cách làm xanh phòng ăn bằng trồng bồn cây xanh, treo hoa…đều làm tốt không khí cho phòng.

Ngày nay người ta rất coi trọng vấn đề sạch sẽ, vệ sinh trong ăn uống, vì vậy cây xanh trong phòng ăn tốt nhất dùng đất dinh dưỡng không vi khuẩn để nuôi dưỡng.

bo-tri-cay-xanh-trong-phong-an

Nguyên tắc lựa chọn cây cảnh trang trí trong phòng ăn:

Tùy vào tính cách, sở thích của chủ nhà

Do nhà ở chịu sự hạn chế của rất nhiều điều kiện khác nhau nên khi chọn cây cảnh đầu tiên phải xem xét những loại cây nào có thể thích nghi được không gian sinh tồn trong nhà mình, ví dụ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện gió…Tiếp theo phải xem xét mình có thể chăm sóc nó ở mức độ nào. 

Chọn cây chịu được bóng râm

Do nhà ở thường là không gian kín nên lựa chọn cây cảnh tốt nhất là những cây ngắn lá, thích nghi được với râm hoặc bán bóng râm. Chú ý tránh những loại có hại.

Tỉ lệ thích hợp

Phải phù hợp với chiều cao và chiều rộng của căn phòng. Quá to hoặc quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến mỹ quan. Thông thường, diện tích phần xanh nhiều nhất trong phòng không được vượt quá 10% diện tích phòng, như thế căn phòng mới có được cảm giác rộng rãi.

Xem xét đến cả đặc trưng tính cách của cây cảnh

Khí chất của cây phải phù hợp, hài hòa với tính cách của chủ nhân và không khí trong phòng. Ví dụ: các loại cây lá nhỏ đem lại cảm giác thân thiện, cây mây cảnh nhiều gai cứng cỏi khiến người ta tránh xa…
One thought on “Nên trồng cây gì trong phòng ăn?

Comments are closed.