Latest Update

Đồ uống nào dành cho cánh mày râu khi “quá chén” trong dịp Tết ?

Cứ mỗi độ xuân về, mọi người lại có dịp gặp mặt, hàn huyên, chia sẻ và việc uống rượu là không tránh khỏi. Tuy vậy, khi uống liên tục, ngày qua ngày sẽ gây mệt mỏi, thậm chí là ngộ độc do các cơ quan nội tạng phải làm việc quá tải.

 

Những loại nước uống sau giúp cánh mày râu nhanh lấy lại tinh thần mỗi khi quá chén.

do-uong-giai-ruou

Củ cải: 

Lấy củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường đỏ sẽ bớt say, nên uống trong nhiều lần. Củ cải cũng rất tốt cho những ai là đệ tử của lưu linh. Chúng có tác dụng làm mát và giải độc cho gan, hồi phục chức năng gan khi phải làm việc quá tải.  

Nước mía: 

Uống nước mía tươi ép khi say sẽ đỡ mệt mỏi và có tác dụng giải rượu nhanh chóng nhất. Có thể vắt quất hoặc chanh vào cốc nước mía ép khi uống sẽ khiến thần kinh không bồn chồn, căng thẳng dẫn tới đau đầu do rượu gây ra.

Ngó sen: 

Có thể giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước để uống. Hoặc cắt nhỏ ngó sen tươi, trộn chung với đường và giấm để ăn cũng rất tốt.

Cà chua:

 Cà chua cũng có tác dụng giải ngộ độc và hồi phục sức khỏe. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các chất nguyên tố cali, canxi, natri…. Cách đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín, sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể các nguyên tố nói trên.
 Nước bưởi: Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu. Bưởi chua có tính axít sẽ giúp giải rượu nhanh. Các loại quả họ nhà bưởi như cam, quýt, nước chanh vắt cũng có tác dụng tương tự. 

Quả lựu: 

Nước từ lựu giã nhuyễn hoặc ăn sống, đều có tác dụng triệt tiêu cơn say tương tự. Nước quả lựu thanh nhiệt cũng khiến cơ thể không mất nước và lấy lại nhuận khí của người uống quá nhiều. 

Rau cần: 

Giã nhuyễn rau cần tươi để lọc lấy nước uống. Cũng có thể nấu canh cần để uống cho giải rượu. 
Rau muống: Uống nước ép rau muống cũng chữa được ngộ độc rượu. Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu. Hoặc dùng rau muống đã rửa sạch, luộc lấy nước và vắt chanh vào đó để uống.

Nước su hào luộc, sữa chua… 

cũng có tác dụng giải rượu tốt. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ là nên uống rượu điều độ để tốt cho sức khỏe về lâu về dài.
One thought on “Đồ uống nào dành cho cánh mày râu khi “quá chén” trong dịp Tết ?

Comments are closed.