Latest Update

Bạn đã có kinh nghiệm gì khi thiết kế phòng ăn?

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong thiết kế nhà bếp và phòng ăn. Hi vọng, những chia sẻ này là bổ ích đối với bạn.

Màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp

Nhà bếp thường được đặt ở tầng trệt, phía sau nhà. Bếp có thể kín hoặc là không gian mở. Nhà bếp có thể kết hợp với phòng ăn hoặc ngăn cách với phòng ăn bằng vách ngăn lửng. Nếu nhà rộng hơn nữa, có thể bố trí phòng ăn riêng biệt, dành cho nhiều người hoặc tiếp đãi khách khứa. Nếu nhà bạn có diện tích hẹp như nhà ống, nhà phố thì bạn có thể đưa nhà bếp lên tầng trên.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-an

Ngăn lửng với phòng ăn

Tránh bố trí nhà bếp kế cầu thang. Theo kiến thức chung thì khói và mùi thức ăn khi nấu bốc lên cao, bố trí ngay cạnh cầu thang sẽ làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh và các tầng trên. Nếu nhà diện tích hẹp, bạn nên bố trí hệ thống hút mùi để giữ không khí luôn thông thoáng. 

Bố trí hình chữ L

Treo vật dụng làm bếp trong nhà bếp phải tính toán đến việc ai là người “chủ gian bếp”, chiều cao và khả năng với, lấy đồ như thế nào mà bố trí chiều cao thích hợp. Tủ đặt trên cao hay dưới thấp đều phải lựa chọn chất liệu không rỉ.

Bàn ghế phù hợp

Phòng ăn cần chọn bàn và ghế phù hợp. Thường là gỗ tốt hoặc bàn, ghế không rỉ, không bám bẩn, dễ lau chùi. Cũng tùy vào nhà có bao nhiêu người và có thường xuyên tiếp đãi khách hay không mà chọn bàn có kích cỡ và sức chứa phù hợp.