Latest Update

Bã chè có những công dụng gì?

Một vài gia vị còn lại sau những ngày Tết, nếu biết tận dụng sẽ giúp bạn nhẹ nhàng khi vào bếp.Nước chè đã nhạt bạn không nên đổ bã chè đi vì có thể tận dụng nó vào nhiều việc có ích như làm đệm gối đầu, giúp tươi lâu.

Sau đây là những công dụng của bã chè mà các bạn cần biết nhé!

Công dụng của bã chè

Công dụng của bã chè

1.Bã chè nhiều công dụng

–    Bã chè phơi khô làm đệm gối đầu, nằm lên mềm mại, thơm tho, có tác dụng khử hỏa rất tốt.
–    Bã chè phơi khô đốt lên có thể xua đuổi côn trùng, khử được mùi hôi ở nhà vệ sinh.
–    Lấy nước chè bỏ đi, thấm ướt vải, lau vào kính, các đồ thủy tinh, cửa sổ, dụng cụ gia đình, giày dép có tác dụng tẩy bẩn rất hiệu quả.
–    Sau khi ăn hành tỏi, nhai một ít bã chè có thể khử được mùi khó chịu.
–    Bã chè để qua đêm đem tưới hoa vừa giữ được độ ẩm của đất trong chậu hoa, vừa làm phân bón cho hoa.

2.Làm sáng đồ thủy tinh

Cốc thủy tinh thường ố và mờ sau thời gian dài sử dụng. Để chúng sáng bóng lại, bạn có thể ngâm những cốc ố đó vào nước ấm pha với giấm, rồi dùng vải mềm kỳ cọ sau đó tráng lại bằng nước sạch, chắc chắn bạn sẽ có một bộ cốc hoàn toàn mới.
–    Muốn làm sạch vết bẩn trên cửa thủy tinh, bạn hãy lấy củ khoai tây cắt đôi, xoa đều lên những cánh cửa.Kem đánh răng giúp làm sáng đồ thủy tinh.

Tác dụng của bã chè làm sạch đồ thủy tinh

Tác dụng của bã chè làm sạch đồ thủy tinh

–    Những chiếc gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn, hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau. Cáu bẩn sẽ biến mất khỏi chiếc gạt tàn.
–    Đồ dùng pha lê có nhiều khe kẽ cần phải lau rửa cầu kỳ, hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha giấm.

3.Cách lấy nước cốt chanh mà không cần cắt ra

Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt nước cốt chanh mà cắt cả trái chanh thì uổng lắm. Bạn hãy đốt một que diêm rồi thổi tắt và dùng đầu que bị đốt đâm vào trái chanh, sau đó bạn chỉ bóp nhẹ là nước chanh sẽ tia ra ngay!

4.Mẹo giảm đau răng

Khi cảm thấy đau răng, bạn chỉ cần xoa nhẹ đá lạnh trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ. Cơn đau của bạn sẽ giảm đi một nửa.

Các nhà khoa học Canada phát hiện, mẹo vặt kể trên giúp chữa đau răng mà không cần mở miệng. Theo họ thì các dây thần kinh nhỏ nằm ở khu vực này kích thích một vùng nào đó của não nên ngăn chặn các tín hiệu đau đớn từ gương mặt và tay.

Các bài viết liên quan: