Latest Update

Vì sao không nên cho bột ngọt vào trứng chiên?

Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt và phong phú, nhưng  không phải cứ ăn càng nhiều trứng là tốt.

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm.

khong-nen-cho-bot-ngot-vao-trung-chien
Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic. Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Ngoài ra,  bạn cũng không nên kết hợp trứng và sữa đậu nành. Sữa đậu nành có vị ngọt, tính mát, giàu chất béo, protein thực vật, các hợp chất cacbon, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, trong sữa đậu nành còn có trypsinase. Chất này khi kết hợp với chất albumin trong trứng sẽ làm mất dinh dưỡng có trong hai loại thực phẩm.




One thought on “Vì sao không nên cho bột ngọt vào trứng chiên?

Comments are closed.