Latest Update

Thực phẩm nào tốt nhất cho não ?

Các thực phẩm dễ tìm có thể chống oxy hóa, giúp cải thiện bộ nhớ, tăng cường khả năng phối hợp cơ vận động và giúp tăng hiệu suất làm việc. 

Hãy cùng Diễn đàn bếp xinh khám phá những thực phẩm có khả năng bảo vệ não bộ chống lại sự lão hóa dưới đây.

1. Các loại rau xanh

nhung-loai-rau-xanh-tot-cho-nao-bo-1

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần ăn bình thường một ngày có cấu trúc não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.

2. Súp lơ

nhung-loai-rau-xanh-tot-cho-nao-bo-2

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng tăng cường chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.

3.Cá hồi, cá mòi và cá trích

nhung-loai-rau-xanh-tot-cho-nao-bo-3

Dầu cá rất giàu axit béo omega-3. Mức omega-3 trong máu cao có liên quan mật thiết với mức serotonin cao, một chất hóa học có vai trò quan trọng trong việc điều khiển tính tình, cảm xúc, giấc ngủ, cảm giác đau và sự thèm ăn cũng như các hành vi khác.

Một nghiên cứu từ Viện Rush về Sức khỏe theo lứa tuổi ở Chicago đã chỉ ra rằng những người ăn ít nhất 1 bữa cá/tuần ít bị bệnh Alzheimer hơn những người sợ ăn cá.

Bởi vì chế độ ăn nhiều cá giúp tăng cường mối liên kết giữa các tế bào thần kinh, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó còn tác dụng rất tốt tới việc tiếp thu bài vở và ghi nhớ. Hãy cố gắng ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần nhé.

4.Ca cao nóng

nhung-loai-rau-xanh-tot-cho-nao-bo-4

Thức dậy mỗi ngày với một cốc ca cao nóng sẽ giúp não bộ của bạn khỏe mạnh như chính cơ thể bạn vậy.

Chang Young Lee, chuyên gia về các hóa chất trong thực phẩm của ĐH Cornell đã phát hiện ra rằng lượng chất chống ôxy hóa trong 2 thìa bột ca cao “nhiều gấp 2 lần so với rượu vang đỏ, 2-3 lần so với trà xanh và 4-5 lần so với trà đen”.

Các chất chống ôxy hóa trong ca cao giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tình trạng bị ôxy hóa do stress mà có thể dẫn tới bệnh Alzheimer và một số bệnh khác.




One thought on “Thực phẩm nào tốt nhất cho não ?

Comments are closed.