Latest Update

Tại sao tủ lạnh bị chảy nước ra sàn?

Tủ lạnh bị chảy nước ra sàn vì:

– Khi nhiệt độ xuống thấp, độ bão hoà hơi nước trong không khí cũng giảm, một phần hơi nước ngưng tụ lại thành dạng lỏng.Nước làm ướt thành ngoài của một ly nước đá là do hơi nước trong không khí ngưng tụ, nước chảy ra từ tủ lạnh của Bạn cũng giống y như thế.

– Người ta thiết kế sao cho nước này chảy xuống một cái khay kê sát máy nén, hay sát dàn ngưng tụ tác nhân ( dàn nóng ), với mục đích để nước bốc hơi và làm nguội máy nén hay dàn nóng, tủ chạy tốt hơn, ngoài ra còn để đỡ tốn công đem nước đi đổ như ở các tủ lạnh thời cũ.

a-tu-lanh

– Mùa hè không khí vừa nóng vừa ẩm, tủ thải nước nhiều, nhất là ở loại tủ lạnh đời mới có quạt (không đóng tuyết ), khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi, nước tràn ra ngoài.

– Bạn hãy cúi sát mặt sàn để quan sát đáy tủ từ phía sau, Bạn sẽ thấy miệng ống thoát nước. Bạn có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra…tưới cây, hoặc cho vào vật chứa khác lớn hơn cái khay hiện hữu. Có thể Bạn cần kê tủ lên cao hơn một chút nếu tủ không có chân đế.

– Còn về mùa đông khay nước thải nhiều khi không có nước, khay hoá nhẹ và rung chạm với máy nén phát ra tiếng ồn. Thay vì đổ nước vào cho khay nặng, Bạn có thể dùng mội sợi dây cao su vẫn dùng để buộc đồ xe đạp, xe máy, để buộc ép khay nước xuống dưới, tì vào máy nén hay dàn nóng, cũng hết tiếng ồn.