Trước đây, trong dân gian thường dùng nước ngó sen làm thuốc kiện vị. Đương nhiên, bây giờ nó vẫn thường được bày lên bàn ăn cùng với ngưu bàng. Nhưng bầy giờ người ta ít ăn nó hơn.
Điều này quả là đáng tiếc, đặc biệt đối với người bị táo bón thì càng không nên bỏ qua nó. Ngó sen có chứa xenlulo thực phẩm làm sạch ruột, phòng ngừa táo bón, kích thích ruột, làm mềm phân.
Ở đây xin giới thiệu với mọi người sử dụng ngó sen đã ngâm giấm. Phương pháp chế biến đơn giản, chỉ cần cho ngó sen nhúng qua giấm, sau đó cho thêm ít giấm ngọt là được hoặc có thể mua nó trong siêu thị rất dễ dàng và tiện lợi. Do giấm có tác dụng kích thích ruột nên có hiệu quả tốt. Ngoài ra, loại rau này dễ mang theo, nên có thể làm nhiều để dùng dần.
Các bài viết khác: