Latest Update

Tại sao nên ăn rau quả đắng ?

Một số người không ăn được rau quả đắng, nhưng trong rau quả đó chứa rất nhiều chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Rau cần tây – Giảm béo hiệu quả

Tại sao nên ăn rau quả đắng ?

Rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng, chứa đến 95% hàm lượng nước. Một cây cần tây chứa khoảng từ 4-5 calo. Tuy nhiên, khi ăn, chúng ta phải mất từ 4-5 calo để nhai nhừ cần tây, cộng thêm khoảng 5 calo để thực hiện quá trình tiêu hóa cần tây. Do đó, nhiệt lượng để tiêu hóa cần tây còn vượt quá lượng calo mà cây cần tây có thể cung cấp cho cơ thể. Chính vì lý do này, cần tây có vai trò tích cực trong quá trình giảm béo. 

2. Măng tây – Lợi khí, lợi tiểu    

Tại sao nên ăn rau quả đắng ? Hàm lượng dinh dưỡng trong măng tây vô cùng phong phú, có vị mát, đắng dịu giúp kích thích sự thèm ăn, là trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa, thành phần kali dồi dào trong măng tây giúp lợi tiểu, làm giả áp lực cho hệ tim mạch, vô cùng có lợi cho những người mắc chứng huyết áp cao hay lượng cholesterol trong máu vượt chuẩn.     Theo sách Đông y, măng tây có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm, hạ hỏa giải độc, có tác dụng lợi khí, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.    

3. Quả hạnh nhân – Thanh nhiệt, giải độc   

 Tại sao nên ăn rau quả đắng ?

Hạnh nhân được biết đến như một trong các vị thuốc đông y giúp thanh nhiệt, tiêu độc. Bởi hạnh nhân rất dễ tiêu hóa, giúp lợi tiểu, lại có hàm lượng xenlulozơ phong phú có lợi cho phổi và có khả năng thanh nhiệt, giải độc cao. Do đó cũng góp phần” đào thải” các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, giúp giảm béo hiệu quả.  Trước khi sử dụng loại quả hạnh nhân có vị đắng làm vị thuốc giảm cân, cần phải trần qua nước sôi để bớt đắng cũng như một số độc tố có hại trong hạnh nhân.    

4. Qủa sơn trà (sơn tra, táo mèo) – Giàu hàm lượng chất xơ 

qua-tao-meo

   

Sơn trà có tính dịu mát, vị chua ngọt pha chút vị đắng nhẹ, giàu hàm lượng chất xơ và các thành phần khoáng chất.     Cứ 100 gam sơn trà thì lại có 0,4 gam protein, 6,6 gam cacbonhydrat, đồng thời còn chứa vitamin B và C. Do đó, đây là loại quả có tác dụng giảm béo rất tốt.     Ngoài ra, sơn trà còn chứa nhiều axit hữu cơ, kích thích tiêu hóa, có tác dụng tích cực trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm cũng như giải khát hiệu quả.    

5. Mướp đắng – “Sát thủ của chất béo” 

rau-qua-dang-1   

Nghiên cứu cho thấy, mướp đắng là” sát thủ của chất béo” giúp giảm béo hiệu quả. Chất giúp tiêu mỡ đặc biệt trong mướp đắng có tác dụng giảm tới 40-60% lượng đường trong cơ thể. Do đó, mướp đắng là một trong những loại quả được dùng trong Đông y khá phổ biến, vừa có tác dụng chữa bệnh đau đầu, vừa giúp giảm cân hiệu quả.     Không nên xao mướp đắng ở nhiệt độ quá cao, bởi nhiệt độ cao sẽ làm hàm lượng chất có tác dụng giảm béo bị phân hủy. Do đó, tốt nhất nên thái nhỏ mướp đắng để làm các món nộm, salat. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả giảm béo, giúp bạn sở hữu một thân hình thon gọn, khỏe mạnh.

Xem thêm:
4 thoughts on “Tại sao nên ăn rau quả đắng ?

Comments are closed.