Tại sao máy rửa bát lại rất được ưa chuộng ?

Hiện trên thị trường có nhiều loại máy sản xuất từ Đức, Ý, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha. Mỗi loại có thế mạnh khác nhau, nhưng đều có, nhưng tại sao máy rửa bát lại đang rất được ưa chuộng trên thị trường .

Vì điểm chung là giúp bạn tiết kiệm lượng nước đáng kể. Chế độ tích luỹ nước và xử lý chất bẩn còn bám trên bề mặt bát đĩa bằng tia nước giúp đồ vật sạch như mới. Để tiết kiệm nước, bạn nên cho bát đĩa vào đầy hộc. Với cùng một lượng bát đĩa, mỗi chu kỳ rửa bằng máy, bạn sử dụng khoảng 10 đến 15 lít nước. Trong khi rửa bằng tay, bạn phải mất trên 20 lít nước.

tai-sao-may-rua-bat-lai-rat-duoc-ua-chuong

Hiện chỉ có một số loại máy rửa bát  mới có khay bát đĩa rời, giúp bạn có thể kiểm soát lượng nước và lấy khay đựng ra dễ dàng. Với loại máy rửa bát  khay rời, thức ăn thừa ít khi còn sót lại trong khay nước. Tuy nhiên, loại máy này lại khó sử dụng và mất nhiều thời gian để làm sạch bát đĩa hơn các loại máy khác.

Bát đĩa sau khi được xếp vào khay gọn gàng sẽ không va vào nhau trong quá trình rửa. Đặc biệt, nếu nhà bạn có những bộ bát đĩa quý, bạn nên dùng máy rửa bát vì chúng chẳng bao giờ gây nứt, mẻ trên thành bát. Bạn cần dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát. Sau khi rửa xong, mùi thơm vẫn còn vương lại trên bát đĩa. Hiện nay, nước rửa bát đĩa dùng cho máy có nhiều mùi hương để bạn chọn lựa: hoa hồng, cam, bạc hà… Bạn không nên cho xoong, chảo, kéo, dao, các vật dụng có cán bằng gỗ, dao, nĩa bằng đồng, bát đĩa có nhiều hoạ tiết vào máy. Chúng có thể bị mờ hoặc có phản ứng hoá học phát sinh.