Latest Update

Tại sao lại không nên đi bộ sau khi ăn?

Đi bộ sau khi ăn khiến cơ thể phải dồn máu và năng lượng cho các hoạt động này, làm giảm lượng máu và năng lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Sau khi ăn cơm xong, bộ máy tiêu hoá của người như dạ dày và ruột v.v… tăng nhanh nhu động và tiết ra dịch tiêu hoá để tiêu hoá, hấp thụ thật nhanh và bài tiết cho bộ máy tiêu hoá. Có một số người sau khi ăn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, chính cũng vì lượng lớn huyết dịch chảy vào trong bộ máy tiêu hoá như dạ dày và ruột làm cho đại não ở vào trạng thái tạm thời thiếu máu nên mới sinh ra hiện tượng như vậy.

di-bo-sau-khi-an

Khi đi đường, cơ bắp chân và ở các bộ vị tương quan vận động co rút, lượng máu chảy vào các bộ vị đó cũng sẽ tăng thêm. Trong những ngày đông tháng giá, người ta ngồi không vận động sẽ cảm thấy chân lạnh, thế là liền đứng lên đi lại làm cho chân nóng lên, đó chính là do khi đi đường, máu chảy ở bộ vị chân tăng nhanh hơn, xua đi cái giá lạnh.  Cho nên mỗi khi ăn xong mà đi bách bộ một lát thì chỉ có hại chứ không có lợi gì.
2 thoughts on “Tại sao lại không nên đi bộ sau khi ăn?

Comments are closed.