Latest Update

Tại sao căn cay lại tốt cho sức khỏe?

Nhưng bạn sẽ sẵn sàng thay đổi thói quen này khi biết rằng mình có thể sống lâu hơn và nhiều những lợi ích khác nếu thường xuyên ăn đồ cay nóng.

tac-dung-cua-do-cay

Trong ớt và hạt tiêu có chứa chất capsaicin (thành phần chính ở vân lá), cùng với một số chất hoá học khác rất tốt cho sức khoẻ.

Capsaicin là chất không mùi, không vị. Khoa học chứng minh rằng nó có khả năng chống được một số bệnh phổ biến thường gặp như: áp huyết cao, đau khớp, suy nhược cơ thể cũng như là các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá và thừa cholesteron. Capsaicin kích thích rồi sau đó làm giảm đau trong cơ thể.

Vì lý do này, người ta sử dụng capsaicin như một phương thức hữu hiệu để giảm đau trong một số các trường hợp điều trị vết thương sau phẫu ật, đau nhức khớp xương, đau miệng và một số bệnh ngoài da.

Ngoài ra đồ cay nóng còn có lợi ích trong việc chữa trị nhiều bệnh khác :

– Hạ áp huyết và giảm lượng cholesterol trong cơ thể
– Giảm đau đầu và đau nửa đầu
– Có lợi cho tim mạch và lưu thông tim mạch
– Có thể giảm cân do tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể
– Hạn chế các bệnh cảm cúm, cảm lạnh và những bệnh liên quan đến đường hô hấp
– Chống suy nhược cơ thể
– Chống viêm (viêm khớp)