Tại sao bị cận thị.

Do mắt phải làm việc nhiều và liên tục. Ngoài việc học ở trường, các bạn nhỏ còn đi học thêm, xem ti vi, chơi điện tử…

Cận thị

Việc tập trung nhìn kéo dài không nghỉ ngơi sẽ gây ra tình trạng cận thị, nhất là ở lứa tuổi tiểu học (6-14 tuổi), do lứa tuổi này cơ quan thị giác chưa được hoàn chỉnh.

Bệnh cận thị sẽ gia tăng nhanh chóng khi các em chơi điện tử hay ngồi lâu trước màn hình ti vi, máy tính, vì khi nhìn, các hình ảnh với màu sắc di chuyển liên tục, các em phải ngồi gần, rất dễ hỏng mắt. Các truyện tranh, sách in chữ quá nhỏ cũng làm tăng gánh nặng với mắt.

Để phòng ngừa cận thị, các trường học phải trang bị cho các em lớp học đủ ánh sáng, kích thước bảng với chữ viết phải đủ lớn (chiều cao 4cm), kích thước bàn ghế phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, mắt cách vở từ 30 đến 35cm.

Ở nhà, các vị phụ huynh phải luôn quan sát, kèm cặp khi các em ngồi học để thiết lập đúng tư thế, cũng như dần hình thành thói quen tốt, để phòng chống cận thị và các tật về thị giác.