Latest Update

Tại sao bà bầu hay đói lại sinh con trai.

Tại sao bé trai bao giờ cũng nặng hơn bé gái khi sinh ra? Đó là một câu hỏi lớn trong suốt những năm qua. Các nghiên cứu gần đây đã cho biết phụ nữ mang bầu con trai tiêu thụ nhiều calo hơn phụ nữ mang bầu con gái là 10%.

Tại sao bà bầu nhanh đói

Tại sao bà bầu nhanh đói

Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá chế độ ăn của 244 phụ nữ Mĩ thông qua lượng thức ăn họ đưa vào cơ thể và thấy rằng phụ nữ mang bầu con trai hấp thụ protein cao hơn phụ nữ mang thai con gái là 8%, carbonhydrate là 9%, chất béo động vật là 11%, chất béo thực vật là 15%. Mặc dù việc tăng cân liên quan mật thiết đến cân nặng lúc sinh ra của bé thì giới tính thai nhi không có tác động đến việc tăng cân trong thai kì.

Những kết quả này lại củng cố thêm học thuyết phụ nữ mang thai con trai có nhu cầu cung cấp năng lượng lớn hơn. Thai nhi nam nhạy cảm với giới hạn năng lượng hơn.

Bà bầu mang thai con trai có nhu cầu hấp thụ năng lượng nhiều hơn

Các nhà nghiên cứu giả định rằng dấu hiệu từ bào thai đối với thai phụ mang thai con trai hấp thụ nhiều năng lượng hơn liên quan đến lượng testoterone đồng hóa do tinh hoàn của thai nhi sản sinh ra. Tuy nhiên, vẫn cần phải nghiên cứu sâu hơn mới chứng thực được ý kiến này.

Các bài viết khác: