Trong táo có chứa calo tự nhiên và giàu vitamin, vỏ táo chứa catechins – một chất bảo vệ não khỏi các chất ô nhiễm gây hại.
- Tại sao trà xanh giúp phòng chống bệnh ung thư vú.
- Tại sao ăn lạc ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.
- Tại sao rau diếp cá có thể chữa được bệnh mắt đỏ.
Một trong những nguyên nhân gây bệnh Parkinson là do sự thoái hóa của một nhóm các tế bào sản xuất dopamine ở não dẫn đến thiếu hụt chất này và dẫn đến run.
Táo rất giàu chất xơ và chứa chất chống oxy hóa, nó giúp xây dựng, bảo vệ và chống lại sự suy thoái của dopamine. Táo còn kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh.
Vì thế, táo là lựa chọn tốt giúp tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer – mất trí nhớ khi về già
Các bài viết khác: