Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi nấu ăn với thịt lợn để tránh các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng.
Thịt bò
Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.
Gan
Đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức.
Đậu tương
Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt-pho nên khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn.