Ngày nay, bạn có thể ăn bất kỳ loại rau quả nào mà bạn muốn dù ở thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng một số loại thực phẩm trái mùa thường thấp hơn rất nhiều.
Đậu Hà Lan:Loại đậu này chỉ ngon nhất vào đầu mùa xuân, vào các thời điểm khác trong năm, đậu Hà Lan tươi ít tinh bột và hương vị kém hơn. Nếu bạn là fan cuồng của thực phẩm này, hãy thu hoạch đậu vào đầu mùa đông và phơi khô để bảo quản cho những mùa sau.
Cà chua ngon nhất và đầy đủ dưỡng chất nhất vào tháng nắng và giáp Tết.
Măng tây được trồng chủ yếu ở Califonia hoặc Washington chỉ ngon nhất vào đầu mùa xuân cho đến mùa hè. Vào các mùa khác, thân cây măng mềm nhũn và nhạt hơn.
Đậu que Mỹ chỉ tốt nhất vào mùa hè, trước hoặc sau thời điểm này loại đỗ này thường ít chất xơ hơn.
Ngô chứa hàm lượng đường cao nhất vào cuối hè và đầu thu. Hãy bảo quản ngô bằng cách giữ đông lạnh hoặc phơi khô, xay bột… để đảm bảo chất dinh dưỡng cao nhất của loại thực phẩm này.
Nấm moscela tốt nhất vào mùa xuân, nấm cục tốt nhất vào mùa đông và mùa hè. Bạn không nên bảo quản nấm quá một tuần, màu sắc của nấm sẽ bị biến đổi, thậm chí còn bị vi khuẩn tấn công.
Rau riếp tốt nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân khi thời tiết vẫn còn đang lạnh. Thời điểm này rau riếp có hàm lượng crispiness, chất xơ và đường cao là cao nhất. Vào những mùa khác, hãy xem xét việc sử dụng các loại rau thay thế rau riếp như cải xoăn.
Hương vị của đào chỉ tuyệt vời nhất vào mùa hè. Đào có hàm lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… thích hợp với người bị bệnh thiếu máu.
Bài viết tham khảo:
- Bạn đã biết cách thiết kế lò sưởi cho phòng khách?
- Dầu cá có tác dụng như thế nào với người cao tuổi ?
- Phòng ăn như thế nào mới được cho là hợp phong thủy?
One thought on “Những thực phẩm nào không nên ăn trái mùa ?”