Latest Update

Làm sao khử hết được mùi hôi của nội tạng?

Nội tạng động vật có chứa nhiều chất đạm, chất béo, nhưng chúng có thể gây hại khi không được lựa chọn và chế biến đúng cách.

– Khi rửa ruột già lợn, bạn cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.

cach-lam-sach-noi-tang-dong-vat
– Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết mùi hôi.
Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước vo gạo để rửa tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.
– Gan lợn thường có một loại mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấu, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, dị mùi đó sẽ không còn nữa

Làm lòng gà, lợn

Lộn ngược ruột già lại, sau khi rửa sạch bằng nước lã, bỏ vào nước mới sôi một vài phút, lấy ra nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào nước sôi; lặp đi lặp lại mấy lần như vậy, sẽ khử được chất bẩn và mùi hôi. 

Luộc bao tử lợn

Rửa sạch bao tử cho vào nồi luộc chín, cắt thành miếng dài, cho vào bát, sau đó, đặt vào nồi nước nấu cách thủy, để cho nó tự nhiên phồng lên gấp đôi, đưa ra làm nộm hoặc kho đều rất ngon. Nhưng nhớ không cho muối khi luộc vì có muối bao tử sẽ co lại.