Latest Update

Làm sao để có phòng ăn đẹp (phần hai)

Làm sao để có phòng ăn đẹp (phần một)

 

phải có một diện tích đủ rộng xung quanh chiếc bàn ăn để có thể ngồi ăn một cách thoải mái

phải có một diện tích đủ rộng xung quanh chiếc bàn ăn để có thể ngồi ăn một cách thoải mái

Thông thường trong phòng ăn thì bàn ăn là tâm điểm của gian phòng, vì thế phải có một diện tích đủ rộng xung quanh chiếc bàn ăn để có thể ngồi ăn một cách thoải mái mà vẫn tạo ra được những góc nhìn thoáng đãng, không tạo cảm giác nóng nực.

Bếp ăn cần phải có ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác sáng sủa, khô ráo, nhưng cũng cần sự lãng mạn để tạo bữa ăn ấm cúng. Nên chọn những ánh đèn màu ấm như vàng. Vật liệu sử dụng trong phòng có thể chọn lựa tuỳ theo sở thích của bạn như trải thảm cho sàn nhà, lát gỗ hay là chỉ cần nền gạch hoa sáng bóng….

Những bức tranh hoa màu sắc sặc sỡ hay những bức tranh hoa quả rất thích hợp đặt ở gian bếp. Tránh đặt những bức tranh trừu tượng ở nơi này.

Một phòng ăn được coi là hợp phong thủy nếu nó có các yếu tố về hướng, cân bằng âm dương. Tuy nhiên, cần bài trí trong phòng theo thuyết tương sinh ngũ hành với nguyên tắc Mộc tăng – Hỏa giảm – Kim hạn chế. Ví dụ, không nên để những máy móc và các thiết bị nghe nhìn khác trong phòng ăn vì nó có tính từ, các thành viên trong gia đình có thể mất tập trung cho bữa ăn.

Nên đặt một lọ hoa hay chậu cây cảnh nhỏ cũng có thể góp phẩn cải thiện bầu không khí, tạo một không gian lãng mạn cho bữa ăn gia đình

 
One thought on “Làm sao để có phòng ăn đẹp (phần hai)

Comments are closed.