Latest Update

Lá gừng tươi có khử được mùi tanh trên dao thớt không?

Dao, thớt, xoong nồi… là những cụ không thể thiếu khi nấu ăn. Vệ sinh chúng là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn.

Thường sau khi chế biến cá, mùi tanh lưu lại rất lâu trên dao. Nếu bạn muốn sử dụng vào việc khác mà không bị mùi tanh gây ảnh hưởng, bạn có thể lấy lá gừng tươi xát lên dao sẽ hết mùi. Hay dùng quả quất xát lên dao cũng sẽ làm bớt mùi tanh.

la-gung-khu-mui-tanh

Vệ sinh thớt sạch sẽ trước và sau khi chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng, vì thớt có ảnh hưởng rất lớn tới an toàn trong bữa ăn. Một chiếc thớt bẩn nếu không được vệ sinh kỹ sau khi sử dụng sẽ mang theo vi khuẩn có hại vào món ăn của gia đình bạn. Muốn đánh bay mùi của thớt bạn hãy ngâm 5 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi dùng khăn lau kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, mùi của thớt sẽ hết ngay.

Nếu thớt quá nặng mùi, nhất là sau khi làm cá xong. Bạn chỉ cần nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh đều lên khắp mặt thớt, rồi đem phơi khô thớt, sau đó rửa sạch, chắc chắn thớt nhà bạn sẽ không còn mùi tanh nữa.
2 thoughts on “Lá gừng tươi có khử được mùi tanh trên dao thớt không?

Comments are closed.