Latest Update

Cách nào giúp giải độc tố ở một vài loại rau củ?

Trong thực phẩm có những loại có tác dụng hỗ trợ giải độc, nhưng có một số loại có độc tố cần phải được giải độc trong quá trình chế biến. 

Nấm kim châm

cach-hoa-giai-doc-to-o-rau-cu-1

Nấm kim châm tươi có chứa conchixium. Khi vào dạ dày,chất này sẽ bị ôxy hóa thành một chất độc kích thích niêm mạc đường tiêu hóa và đường hô hấp, sau khi ăn có thể xuất hiện các chứng: khô họng, buồn nôn, đau bụng…Tuy nhiên, conchixium dễ tan trong nước ở nhiệt độ cao, vì thế tốt nhất trước khi ăn, nên ngâm nấm trong nước lạnh có hòa tan muối ăn, đun kỹ 

Củ cải đường

Trong củ cải đường chứa một loại muối gốc axít, lượng muối này sau khi vào cơ thể, có thể làm giảm lượng ôxy hóa và huyết sắc tố. Để giảm nguy cơ xuất hiện độc tố không nên ăn các loại rau này để lâu ngày. Khi chế biến phải ngâm nước, luộc qua nước sôi rồi mới chế biến.

Đậu cô ve

cach-hoa-giai-doc-to-o-rau-cu-1

Đậu cô ve chứa chất saponin, làm kích thích mạnh đường tiêu hoá. Ngoài ra trong đậu còn chứa chất lectin, dễ gây nên tình trạng đông máu.  Vì vậy, khi ăn đậu cô-ve, cần phải thái thành miếng nhỏ, mỏng, trần qua nước sôi rồi nhúng lại vào nước lạnh để phân hủy hết độc tố.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây có chứa thành phần độc tính solanin. Khi chế biến, nên ngâm khoai tây trong nước một thời gian, để giải độc, khi nấu nên cho thêm một chút dấm, cũng có tác dụng giải độc rất hữu hiệu.